Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

LỰA CHỌN TRÀ THẢO MỘC TỐT CHO SỨC KHỎE



Trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể làm trà thảo mộc cho riêng mình từ nhiều loại thảo mộc thông thường, các loại gia vị và các thành phần khác. Mỗi loại thảo mộc có đặc tính chữa bệnh riêng. Dưới đây là danh sách các loại thảo mộc có thể dùng làm trà và những công dụng của nó.

– Hồi : giúp điều trị cảm lạnh, ho, viêm phế quản, đau họng, khó tiêu, đầy hơi, tắc nghẽn, đau bụng, thiếu máu và viêm phổi, giảm đau và có thể góp phần vào việc điều tiết insulin.

– Lá nguyệt quế (bay leaf/ nguyệt quế Hy Lạp) : là một loại thuốc thông mũi, kháng khuẩn, chống nấm, chống viêm, lợi tiểu, có khả năng trợ giúp tiêu hóa và thúc đẩy sự thèm ăn cũng như cải thiện chức năng insulin.

– Chè đen : là một chất kích thích giúp duy trì sự tỉnh táo về tinh thần, một thuốc lợi tiểu và chống viêm mà cũng hỗ trợ trong việc cân bằng lượng cholesterol và chứa các hình thức tự nhiên có lợi nhất của fluoride cho sức khỏe răng miệng.


 :

– Hạt cacao nghiền : chứa lượng magie cao, và nhiều khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất flavonoid khác. Hạt cacao nghiền có thể điều trị PMS, cải thiện lưu thông và thúc đẩy tâm trạng và năng lượng đáng kể.

– Thảo quả : là một thuốc tống hơi kháng khuẩn được sử dụng trong việc điều trị các bệnh đường hô hấp, đau dạ dày, khó tiêu, đau bụng, đầy hơi và loét có thể tăng cường chức năng thận và tăng cường sự thèm ăn.

– Hoa cúc : là một chất chống viêm, chống co thắt tử cung và kích thích. Đây còn là một thuốc an thần nhẹ này giúp giảm căng thẳng và thư giãn cơ bắp, chứa apigenin – một khả năng của flavonoid bắt đầu tái sinh thận ở chuột và có khả năng có khả năng kích hoạt tế bào thần kinh trưởng thành trong con người và giảm buồn nôn, đầy hơi và trường hợp số ít của chứng mất ngủ.

– Ớt : tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm ớn lạnh và giúp giảm đau do tác dụng của capsaicin.

– Quế : là một chất chống virus, chống vi khuẩn, chống oxy hóa, chống viêm, chống thấp khớp với các polyphenol giúp giải quyết dạ dày, điều trị buồn nôn hay khó tiêu và cải thiện lưu thông.

– Đinh hương: chống nấm và chống nhiễm khuẩn, giảm khí đường ruột, điều trị buồn nôn, là một thuốc giảm đau có hiệu quả cao tối ưu hóa cho đau miệng.

– Thì là : thể chữa chứng khó tiêu hoặc đầy hơi, hỗ trợ trong điều trị viêm phế quản, nhiễm trùng tiểu, ho hoặc đau bụng và giàu canxi. Thì là Ai Cập có thể kích thích tiết nước bọt và thèm ăn, giải độc cho thận và bàng quang và giúp đỡ để điều trị buồn nôn, mất ngủ và đau họng

– Gừng : là một chất chống viêm, chống nôn, đờm và chất chống oxy hóa mà viện trợ trong việc sản xuất nước bọt và các enzym tiêu hóa, làm giảm chứng ợ nóng và buồn nôn, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm sạch hệ thống bạch huyết, thổi sạch các độc tố, kích thích sự thèm ăn và giúp làm dịu cổ họng bị đau.

– Trà xanh : chứa hàm lượng cao polyphenol và flavonoid, làm giảm huyết áp, cải thiện độ nhạy cảm insulinược chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Trà xanh có chứa fluoride cho sức khỏe răng miệng và theanine là chất tự nhiên giúp an thần nhẹ, có khả năng thúc đẩy nhận thức.

– Mật ong : chống vi khuẩn, chống nhiễm khuẩn và chống oxy hóa, có khả năng làm dịu cổ họng, giảm chứng trào ngược dạ dày, đã được chứng minh để làm giảm ho ở trẻ em

 :
– Hoa oải hương : có thể hỗ trợ trong điều trị lo âu, đầy hơi, căng thẳng và khó tiêu và cũng là một trợ giúp giấc ngủ.

– Cây tầm ma : làm giảm huyết áp, làm giảm chuột rút, PMS, đau bụng kinh, rong kinh và ho, cải thiện lưu thông, giàu canxi-magiê, chống co thắt, chống thấp khớp, thuốc thông mũi, long đờm, làm se và một kháng histamin.

– Bạc hà : có tác dụng trong điều trị buồn nôn và chuột rút bằng cách làm tê liệt các dây thần kinh trong dạ dày, làm giảm căng thẳng, làm dịu ho hoặc viêm họng, là chống co thắt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

– Cây hương thảo : là chất chống oxy hóa, chất khử trùng và thuốc giảm đau, kích thích lưu thông máu, giúp điều trị đau đầu, khó tiêu và sốt, và ngăn ngừa sự phân hủy của acetylcholine.

– Nghệ : chống ung thư, chống viêm, một chất ức chế COX-2, giúp bình tĩnh thần kinh

– Cỏ xạ hương : là một chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống sung huyết, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm đầy hơi, giàu vitamin K, giúp điều trị cả rối loạn hô hấp và thần kinh.

– Cây xô thơm : là một chất chống viêm và chống nấm, có thể được sử dụng để điều trị viêm họng, mất ngủ, khó tiêu, lo lắng, nóng bừng và sốt, là một chất ức chế COX-2, và ngăn chặn cả sự mất mát của acetylcholine và sự suy giảm của glutathione.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét