Bên cạnh những lợi ích tích cực đối với sức khỏe, bạn cũng cần lưu ý đến một số tác dụng phụ của quả bơ.
1. Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai và cho con bú
Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, chị em phụ nữ không nên ăn bơ vì nó có thể gây hụt giảm lượng sữa và gây tổn thương đến tuyến vú. Nếu bà mẹ đang cho con bú mà ăn quá nhiều bơ thì con có thể cũng sẽ bị đau bụng.
2. Những người có cơ địa mẫn cảm
Những người bị mẫn cảm không nên ăn bơ vì nó có thể làm da gây phản ứng hoặc nôn mửa.
3. Dị ứng
Những tác dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Một số triệu chứng của dị ứng bao gồm phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema.
4. Những người nhạy cảm với latex
Những người nhạy cảm với latex nên tránh ăn bơ vì nó sẽ làm tăng lượng huyết thanh IgE trong cơ thể. Tình trạng này có thể gây ra dị ứng.
5. Giảm cholesterol có lợi
Đúng vậy, quả bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều thì sẽ có hại cho sức khỏe, bởi bơ giàu beta-sitosterol, chất có khả năng hấp thu các cholesterol có lợi từ cơ thể.
6. Ăn kiêng
Quả bơ là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao nên sẽ khiến bạn tăng cân. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng và muốn giảm cân thì nên hạn chế ăn bơ.
7. Làm loãng máu
Ăn nhiều bơ có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống viêm và gây ra hiện tượng loãng máu.
8. Kích ứng đường tiêu hóa
Khi ăn quá nhiều bơ, bụng chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu. Ngoài ra, bơ còn có thể gây kích ứng đường tiêu hóa.
9. Một số tác dụng phụ khác
Một số tác dụng phụ khác của quả bơ là gây cảm cúm, liệt, đau đầu, sốt, buồn ngủ hoặc hen suyễn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét