Mật ong và quế đã được sử dụng như là hương liệu thực phẩm
và cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ và cả hai được cho là an toàn, mặc dù
một số tác dụng phụ tích cực và tiêu cực có thể có thể. Mật ong và quế có chứa
thành phần chống oxy hóa có thể có một tác dụng có lợi và cả hai cũng có thể
giúp giảm lượng đường trong máu thấp hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu bổ sung là cần
thiết. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng bất kỳ
biện pháp nào ở nhà.
Lợi ích của quế
nghiên cứu ban đầu cho thấy quế có thể bắt chước insulin và
lượng đường trong máu thấp hơn, nhưng cần nghiên cứu thêm để chắc chắn, theo
Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học. Các nghiên cứu trong phòng
thí nghiệm và trên động vật cho rằng chiết xuất quế tập trung có thể có kháng nấm,
kháng khuẩn và chống ký sinh trùng, và sau đó có một tác dụng có lợi trên bệnh
nhiễm trùng âm đạo và uống nấm men và nấm, viêm loét dạ dày và thậm chí cả chấy.
Không có bằng chứng khoa học kết luận cho những lợi ích, tuy nhiên.
Lợi ích của mật ong
Nồng độ đường cao trong mật ong giết chết các vi sinh vật,
làm cho việc sử dụng nó như là một điều trị tại chỗ vết thương cho lợi ích y học
tiểu học và nghiên cứu nhiều nhất, theo Đại học Trung tâm Y khoa Pittsburgh.
Hai nghiên cứu nhỏ cho thấy mật ong được sử dụng như một điều trị tại chỗ có thể
giúp ngăn ngừa viêm nướu răng ở một số người và viêm niêm mạc miệng, hoặc viêm
màng nhầy của miệng, ở một số bệnh nhân trải qua đài phát thanh-hóa trị cho bệnh
ung thư đầu và cổ. Ăn uống, mật ong có thể có tác dụng nhuận tràng nhỏ, giúp
chuyển hóa rượu, và giúp giảm lượng cholesterol và glucose trong máu thấp hơn.
Những sử dụng đã không được chứng minh, tuy nhiên.
Chất chống oxy hóa
Tế bào gốc tự do có hại có thể gây lão hóa và dẫn đến một loạt
các điều kiện thoái hóa như ung thư, bệnh tim, bệnh Alzheimer và bệnh
Parkinson. Chất chống oxy hóa, một thành phần của thực phẩm nhất định, có thể
làm việc để giảm tác hại của các gốc tự do. Đo trong micromol trolox Tương
đương (mol TE) trong mỗi khẩu phần, lượng chất chống oxy hóa được tìm thấy
trong cùng một loại thực phẩm sẽ thay đổi theo phát triển và sản xuất các biến
thể. Mặt đất quế chứa 131.420 mol TE mỗi khẩu phần và mật ong 270. Khi so sánh,
bông cải xanh tươi, cam hải quân và trà xanh ủ có 1,510, 1,819 và 1,253 mol TE
mỗi khẩu phần, tương ứng. Ngoài ra người ta còn chữa viêm khớp ngay trong bếp ăn gia đình từ mật ong và quế nữa đấy.
Chống chỉ định với quế
Mặt đất quế được sử dụng rộng rãi như là một gia vị và được
cho là an toàn. Tập trung chiết xuất quế có thể làm việc như một trầm cảm, tuy
nhiên. Mang thai và cho con bú phụ nữ, và những người có thận nặng hoặc bệnh
gan nên thận trọng dầu lấy quế như thông tin liều tối đa không được thiết lập.
Quế có thể chứa coumarin, có thể gây tổn thương gan. Sử dụng quế thận trọng nếu
quý vị dùng thuốc làm loãng máu như aspirin hoặc thuốc hạ đường huyết.
Chống chỉ định với mật ong
Mật ong được cho là an toàn khi ăn vào và sử dụng như là một
điều trị tại chỗ dưới sự chăm sóc y tế thích hợp. Mật ong có thể chứa một lượng
nhỏ phấn hoa nhưng bạn không có khả năng để có một phản ứng dị ứng với nó, thậm
chí nếu bạn thường bị dị ứng với các loại phấn hoa. Trẻ em dưới 1 tuổi không
nên ăn mật ong do nguy cơ ngộ độc cho trẻ sơ sinh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét